Cần thủ vây kín khu làm sạch của chuyên gia Nhật trên sông Tô Lịch

Loading...

Cơn mưa kéo dài khiến nước hồ Tây và sông Tô Lịch dâng cao, nhiều người dân tranh thủ thời gian rảnh rỗi đem cần ra câu cá.

XEM VIDEO:

browser not support iframe.

Trận mưa kéo dài do ảnh hưởng của bão cơn bão số 4 vừa qua khiến nước sông Tô Lịch và hồ Tây dâng cao. Nước từ hồ Tây lại tiếp tục được xả vào sông Tô Lịch.

Ở đoạn đầu sông cạnh đường Hoàng Quốc Việt và Quan Hoa, nước chuyển từ màu đen sang màu xanh rêu, mùi hôi thối giảm đáng kế. Đoạn sông dọc tuyến đường Láng đến Ngã Tư Sở cũng bắt đầu chuyển sang màu xanh.

Những ngày nghỉ lễ rất đông người đổ xô ra câu cá gần khu vực thí điểm làm sạch sông Tô Lịch, đoạn đầu đường Hoàng Quốc Việt.

Trao đổi với VietNamNet, ông Bùi Ngọc Uyên, Phó phòng đối ngoại công ty TNHH một thành viên Thoát nước Hà Nội cho biết lần xả nước này hoàn toàn bình thường và được thực hiện giống như những lần trước. Từ trước cơn bão số 4, công ty đã mở cống hồ Tây trên đường Trích Sài, xả thẳng nước ra sông Tô Lịch.

Đợt xả này không liên tục mà dựa vào mực nước để để điều chỉnh phù hợp, chống ngập, đề phòng cơn bão số 5 và áp thấp nhiệt đới sắp tới có thể gây mưa lớn, ngập úng.

Công ty đã gửi văn bản đến đến các bên liên quan, trong đó có công ty CP Cải thiện môi trường Nhật Việt (JVE) đơn vị thí điểm làm sạch sông Tô Lịch bằng công nghệ Nhật Bản (Nano Bioreactor) để thông báo về kế hoạch xả nước.

Loading...