Cảnh báo “sấm sét” của TT Putin với khủng bố ở Idlib, Syria

Loading...

Tổng thống Nga Putin chia sẻ rằng ông muốn thực hiện kế hoạch xóa sạch cái mà ông gọi là “ổ khủng bố” ở khu vực Idlib của Syria, một ý tưởng mà đến nay Moscow dù đã cố gắng nhưng vẫn thất bại khi trông cậy vào Ankara.

Armenia “hời hợt” khi Mỹ phản ứng giận dữ về hành động tại Syria Syria: Phiến quân Mỹ hậu thuẫn tìm kiếm kho báu tiền vàng của IS bỏ lại Đức giăng lưới bắt tình báo mật của Tổng thống Syria Assad Phe thân Mỹ ở Syria tử hình tại chỗ 4 tay súng khủng bố IS khi đang chạy trốn

Theo GulfToday, trong cuộc gặp với đại diện của Iran và Thổ Nhĩ Kỳ, Tổng thống Nga Putin chia sẻ rằng ông muốn cả 3 nước cùng tham mưu thực hiện kế hoạch chung nhằm xóa sạch cái mà ông gọi là “ổ khủng bố” ở khu vực Idlib của Syria, một ý tưởng mà đến nay Moscow dù đã cố gắng nhưng vẫn thất bại khi trông cậy vào Ankara.

Ông Putin, một trong những đồng minh thân cận nhất của Tổng thống Assad đang thảo luận với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan và Tổng thống Iran Hassan Rouhani về tương lai của Syria trong cuộc gặp thượng đỉnh ở phía Nam Nga.

“Chúng ta không nên khoan nhượng với sự hiện diện của các nhóm khủng bố ở Idlib”, ông Putin chia sẻ với ông Erdogan và ông Rouhani tại cuộc họp.

“Đó là lý do tôi đề nghị chúng ta cân nhắc các bước đi cứng rắn thực tế mà Nga, Thổ Nhĩ Kỳ và Iran có thể thực hiện để phá hủy hoàn toàn ổ khủng bố này”, nhà lãnh đạo Nga cho hay.

Ông Rouhani ủng hộ ý kiến của ông Putin khi cho rằng, các phiến quân ở Idlib không nên được ở lại Idlib nhưng ông Erdogan đã không đáp lại những đề xuất của ông Putin.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho biết Moscow muốn hành động ở Idlib ngụ ý nhắc đến sự hiện diện của các nhóm khủng bố ở đây.

“… Việc triển khai cương quyết ở Idlib là một trong những nội dung quan trọng trong chính sách của chúng ta nhằm ổn định Syria và tạo điều kiện để tiến tới sự ổn định về chính trị”, ông Peskov cho hay.

Đầu ngày 14/2, Nga nói với Thổ Nhĩ Kỳ rằng không có quyền để tạo nên một “vùng an toàn” trừ khi nhận được sự đồng ý của ông Assad.

Tất cả 3 nước đã cùng tham dự vào nội chiến Syria và hợp tác cùng nhau dù đôi khi có sự khác nhau trong lợi ích cũng như quan điểm.

theo Người Đưa Tin

Loading...