Cảnh sát Hong Kong xây nhà nghỉ hưu cho nhân viên ở đại lục

Loading...

Một hiệp hội cảnh sát Hong Kong vừa thông báo với các thành viên rằng họ đang đàm phán với hãng bất động sản Trung Quốc để xây một “thành phố Hong Kong” ở miền nam Trung Quốc để các thành viên đến đó nghỉ hưu, Reuters đưa tin.

Cảnh sát Hong Kong đi tuần bên ngoài trụ sở Hội đồng lập pháp hôm 15/10. (Ảnh: Reuters)
Cảnh sát Hong Kong đi tuần bên ngoài trụ sở Hội đồng lập pháp hôm 15/10. (Ảnh: Reuters)

Bức thư từ Hiệp hội sĩ quan cảnh sát cơ sở Hông Kong đề ngày 16/10 và được đăng lên trang web của họ vào thời điểm đợt biểu tình kéo dài suốt 4 tháng qua ở Hong Kong vẫn chưa biết bao giờ kết thúc.

Những người biểu tình ném bom xăng và những đồ vật khác vào cảnh sát, còn cảnh sát dùng hơi cay, đạn cao su và vòi rồng để đối phó với người biểu tình.

Nhiều người biểu tình cáo buộc cảnh sát Hong Kong sử dụng bạo lực quá mức, nhưng cảnh sát nói rằng họ đã kìm chế dù bạo lực gia tăng.

Một tòa án ở Hong Kong đầu tuần này ban lệnh cấm bất kỳ ai chặn hoặc phá hoại những khu vực là có nhà của sĩ quan cảnh sát đã kết hôn và những người thuộc lực lượng thực thi pháp luật khác từng trở thành mục tiêu của người biểu tình.

“Thành phố Hong Kong” sẽ được đặt tại Triệu Khánh, cách Hong Kong 200km hoặc 1,5 giờ lái xe. Giai đoạn 1 của thành phố này sẽ được hoàn thành vào cuối năm 2020.

“Mục đích của thành phố là mang lại cuộc sống chất lượng cao với chi phí thấp”, hiệp hội nói, và cho biết họ sẽ cố gắng đàm phán giá tốt cho các thành viên.

Hiệp hội công chức Hong Kong cũng tham gia vào dự án hợp tác này.

Hãng phát triển bất động sản Trung Quốc Agile Group 3383.HK cho biết họ đã ký ý định thư với chính quyền Triệu Khánh để xây dựng một cộng đồng mang văn hóa Hong Kong và phù hợp với cuộc sống sau khi nghỉ hưu.

Nhà phát triển bất động sản trụ sở tại Quảng Châu này cho biết dự án sẽ được bán cho tất cả các đối tượng, không chỉ là công chức Hong Kong sau khi nghỉ hưu.

Ngày càng nhiều người Hong Kong đang chuyển khỏi trung tâm tài chính và là một trong những thành phố đắt đỏ nhất thế giới này đến đại lục để có thêm lựa chọn cho tuổi hưu với chi phí thấp hơn, được tạo điều kiện thuận lợi bởi kết nối giao thông thuận lợi và tích hợp cao hơn khi chính quyền Hong Kong và đại lục phát triển sáng kiển Vùng Vịnh lớn.

theo Tiền Phong

Loading...