Hoàng tử UAE mua sạch vé trận bán kết với Qatar quyền lực đến cỡ nào?

Loading...

Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed vừa qua đã “chơi lớn” khi quyết định bao trọn khán đài để ngăn CĐV Qatar vào cổ vũ trận bán kết Asian Cup 2019.

Hoàng tử UAE đã mua hết số vé trận bán kết UAE - Qatar, ngăn không cho CĐV Qatar vào sân.
Hoàng tử UAE đã mua hết số vé trận bán kết UAE – Qatar, ngăn không cho CĐV Qatar vào sân.

Hoàng tử UAE chạy trốn tới Qatar, chỉ trích nhà cầm quyền Abu Dhabi Qatar kiện UAE lên Tòa án Công lý Quốc tế UAE: Máy bay quân sự Qatar chặn máy bay dân sự chở 86 khách

Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed Al Nahyan là con trai thứ 8 của Zayed bin Sultan Al Nahyan – cựu Quốc vương cai trị Abu Dhabi từ năm 1922 – 1926 và cũng là người thúc đẩy sự hình thành các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

Bên cạnh đó, vị Hoàng tử này hiện đang là chủ tịch HĐQT quỹ từ thiện và nhân đạo Zayed bin Sultan Al Nahyan, kiêm chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi.

Đây cũng là lý do khiến ông dễ dàng “thao túng” được tất cả số vé trên khán đài trận trận bán kết 2 Asian Cup 2019 UAE – Qatar vừa qua. Năm 2017, ông còn từng được nhận giải thưởng “Gương mặt thể thao UAE” vì những cống hiến của mình cho sự phát triển của nền thể thao nước nhà.

Mặc dù xuất thân từ gia tộc Al Nahyan danh giá, một trong 6 gia tộc nắm quyền tại UAE , nhưng Hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed có đời tư khá kín tiếng, khiêm tốn và không phô bày sự giàu có của bản thân dù sở hữu trang Instagram có đến hơn 96.000 người theo dõi.

Hoàng tử UAE - chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi được nhiều người mến mộ.
Hoàng tử UAE – chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi được nhiều người mến mộ.

Tuy nhiên, kể cả không phô trương, mọi người đều biết sự giàu có của gia tộc Al Nahyan thuộc Hoàng gia Abu Dhabi, khi luôn nằm trong top đầu những Hoàng gia giàu nhất thế giới, vượt qua cả Dubai, khi sở hữu khối tài sản lên đến 150 tỉ USD với phần lớn nguồn thu đến từ dầu mỏ, theo thống kê năm 2018.

Hoàng tử chụp ảnh cùng đội trưởng đội Croatia - Luka Modrić.
Hoàng tử chụp ảnh cùng đội trưởng đội Croatia – Luka Modrić.

Theo A.B, hoàng tử Sheikh Nahyan bin Zayed Al Nahyan và cũng là chủ tịch Hội đồng thể thao Abu Dhabi, đã bỏ tiền mua toàn bộ vé trận bán kết giữa UAE và Qatar .

Số vé này sẽ được phân phát cho các ” cổ động viên trung thành của UAE” nhằm tri ân sự nhiệt thành của họ. Tuy vậy, đây được xem là nước cờ “không trong sáng” nhằm ngăn cản người hâm mộ Qatar vào sân tiếp lửa cho đội bóng của họ.

Ông thường xuyên theo dõi một trận bóng của đội tuyển quốc gia.
Ông thường xuyên theo dõi một trận bóng của đội tuyển quốc gia.

Trên thực tế, Qatar và UAE đã có căng thẳng ngoại giao. Vào năm 2017, cùng với Saudi Arabia, Bahrain và Ai Cập, UAE cắt đứt quan hệ ngoại giao, đóng cửa biên giới với Qatar. Tại Asian Cup 2019 , UAE thậm chí còn cấm quan chức thể thao Qatar nhập cảnh.

theo Lao động

Loading...