Khói bốc mù mịt, động cơ tóe lửa: Hàng không Philippines hạ cánh khẩn tại Mỹ

Loading...

Một chuyến bay của Philippine Airlines về Manila vào thứ Năm (21/11) gặp trục trặc động cơ.

Một nhân chứng từ dưới đất thấy tia lửa bắn ra từ động cơ máy bay. Ảnh minh họa: Twitter.
Một nhân chứng từ dưới đất thấy tia lửa bắn ra từ động cơ máy bay. Ảnh minh họa: Twitter.

Sự cố xảy ra ngay sau khi máy bay cất cánh từ Los Angeles và đã phải hạ cánh khẩn cấp, nhà chức trách cho biết.

Phi công của chuyến bay 113 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp và báo cáo về nguy cơ xảy ra sự cố động cơ trên chiếc Boeing 777, Sân bay Quốc tế Los Angeles cho biết. Một nhân chứng trên mặt đất mô tả “ngọn lửa bùng lên” từ một bên động cơ máy bay.

Phát ngôn viên hãng hàng không cho biết, tất cả 347 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn trên máy bay đều an toàn.

Cục Hàng không Liên bang Mỹ cho biết, ngay sau khi cất cánh, máy bay đã quay trở lại và hạ cánh mà không gặp sự cố gì. Đài truyền hình ABC-7 ở Los Angeles đã phát sóng video về chiếc máy bay sau khi cất cánh cho thấy ngọn lửa và khói bốc ra từ động cơ bên phải.

Máy bay đã hạ cánh vào khoảng 12 giờ tối giờ địa phương và được Sở cứu hỏa Los Angeles tới hỗ trợ, sân bay cho biết.

Không có ảnh hưởng gì tới các chuyến bay khác.

Boeing và General Electric, công ty sản xuất động cơ GE90 cho máy bay phản lực hai lối đi 777, đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Nguyên nhân của sự cố động cơ chưa được thông tin rõ.

“Bạn đã thấy lửa bùng lên, những tia lửa nhỏ bắn ra từ động cơ”, ông Andrew Ames, một chuyên gia thể dục 36 tuổi ở Los Angeles, người đã nhìn thấy chiếc máy bay bay qua sau khi cất cánh.

“Nó gần giống như ngọn lửa ngược ở xe máy hoặc ô tô”.

“Tôi chưa bao giờ thấy một chiếc máy bay phun lửa liên tục như vậy. Sau đó, họ dừng lại. Ngay khi đó tôi thấy họ giống như là quay trở lại sân bay”, ông Ames nói.

Mặc dù nguyên nhân của sự cố động cơ chưa được làm rõ nhưng vụ việc này diễn ra khi hãng Boeing vẫn đang phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ sau các vụ tai nạn chết người liên quan đến máy bay phản lực một lối đi 737 Max. 737 Max đã bị đình chỉ bay trên toàn thế giới kể từ tháng 3 năm nay.

theo Tổ quốc

Loading...