Lời tâm sự của ông Kim tại biên giới liên Triều và cách ông Kim cứu ông Trump "một bàn thua trông thấy"

Loading...

Ông Trump đã ca ngợi và bày tỏ sự hài lòng với sự tiếp đón của ông Kim Jong Un.

Ảnh: CNN
Ảnh: CNN

Ngày hôm nay (30/6) đánh dấu một sự kiện lịch sử trong mối quan hệ giữa Mỹ – Triều Tiên khi cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo được tổ chức chỉ sau một ngày lên kế hoạch. Bên cạnh đó, có những chi tiết thú vị đã được hé lộ khi ông Kim và ông Trump họp báo trước truyền thông.

Theo CNN, khi ông Kim Jong Un và ông Donald Trump gặp nhau tại biên giới hai miền bán đảo Triều Tiên, ông Kim nói: “Nếu ông bước qua vạch ngăn cách này, ông sẽ trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên bước trên lãnh thổ Triều Tiên”.

Sau khi ông Trump bước qua, ông Kim nói: “Tổng thống Trump đã vừa bước qua vạch phân giới. Điều này đã khiến ông ấy trở thành tổng thống Mỹ đầu tiên thăm đất nước chúng ta. Với hành động ấy, ông Trump đã thể hiện sự mong mỏi và sẵn sàng xóa bỏ những mâu thuẫn trong quá khứ và cùng mở ra một tương lai mới.”

Tổng thống Trump cho biết ông “rất vinh dự khi bước qua vạch phân giới”.

Ông Trump một lần nữa cảm ơn ông Kim vì cuộc gặp và nói thêm: “Khi tôi đăng lời mời lên Twitter, nếu ông Kim không xuất hiện, thì truyền thông sẽ bôi xấu hình ảnh của tôi. May mắn là ông ấy đã tới và cả hai chúng tôi đều trông rất tuyệt vời”.

Theo CNN, ông Trump đã hỏi ông Kim Jong Un liệu ông Kim có “muốn” ông Trump bước qua hay không, và ông Kim nói rằng đó sẽ là điều “vinh dự”.

Trước đó, ông Kim cho biết ông rất “kinh ngạc” bởi lời mời được ông Trump viết trên Twitter ngày hôm qua (29/6).

“Tôi rất ngạc nhiên khi biết được lời mời của ông trên Twitter và tới tận chiều muộn tôi mới có thể xác nhận lời mời này. Tôi đã rất muốn gặp lại ông một lần nữa và đặc biệt đối với cả hai miền Triều Tiên, nơi này là biểu tượng của những trang sử buồn.Vậy nên việc tôi có cơ hội gặp ông tại đây là điều rất đáng quý.

Điều đó cũng có nghĩa rằng chúng ta có thể gặp nhau với tâm thế tích cực hơn. Tôi tin rằng việc này sẽ có tác động tốt tới các cuộc thảo luận trong tương lai,” ông Kim nói.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...