Nga coi viện trợ nhân đạo của Mỹ là can thiệp quân sự vào Venezuela

Loading...

Chính phủ Nga mô tả đề nghị “viện trợ nhân đạo” của Mỹ là nỗ lực can thiệp quân sự vào Venezuela .

Trong cuộc điện đàm ngày 12.2 với người đồng cấp Mỹ Mike Pompeo, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cảnh báo bất kỳ sự can thiệp nào, bao gồm can thiệp quân sự, vào các vấn đề nội bộ của Venezuela – TASS dẫn tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga sau cuộc điện đàm giữa hai bên.

Ngoại trưởng Nga kêu gọi Ngoại trưởng Mỹ chấm dứt những lời đe doạ của Washington về việc sử dụng vũ lực nhằm thay đổi chính phủ của Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro .

Trước đó, ông Lavrov đã tổ chức một cuộc họp báo ở Mátxcơva, trong đó ông cáo buộc Mỹ định nguỵ trang can thiệp quân sự vào Venezuela bằng viện trợ nhân đạo.

Về phần mình, cùng ngày 12.2, Thứ trưởng Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov nói rằng chính phủ Nga mong muốn là một phần của Nhóm Liên lạc Quốc tế nhằm tìm giải pháp chính trị cho tình hình Venezuela.

“Chúng tôi đã nêu vấn đề này trước các nhà tổ chức hội nghị ở Montevideo ngay từ đầu. Chúng tôi muốn Nga tham gia ít nhất với tư cách quan sát viên” – ông Ryabkov nói.

Nhà ngoại giao khẳng định Nga đã nhận được báo cáo về tiến trình liên lạc đang diễn ra như thế nào, nhưng nhấn mạnh rằng Kremlin muốn tham gia vào trong tiến trình này.

theo Lao Động

Loading...