Nghi ngờ có mật vụ, người biểu tình Hồng Kông đụng độ với cảnh sát tại sân bay

Loading...

Cảnh sát và người biểu tình Hồng Kông đã đụng độ tại sân bay sau khi các chuyến bay bị gián đoạn đến ngày thứ 2 và cuộc khủng hoảng chính trị ngày càng sâu sắc.

Người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông đã xảy ra đụng độ tối 13/8. Ảnh: SCMP.
Người biểu tình và cảnh sát Hồng Kông đã xảy ra đụng độ tối 13/8. Ảnh: SCMP.

Tình hình bất ổn tại sân bay đã kéo sang ngày thứ 2 liên tiếp khi hàng ngàn người biểu tình mặc áo đen khiến các chuyến bay không thể khởi hành.

Vụ hỗn loạn đêm khuya xảy ra sau khi những người biểu tình giữ một người đàn ông bị nghi ngờ là một đặc vụ bí mật từ Trung Quốc đại lục tại khu vực làm thủ tục trong sảnh khởi hành. Người này được nhìn thấy sau đó với hai bàn tay bị trói bằng dây cáp và vây quanh bởi những người biểu tình. Theo SCMP, những người biểu tình không để các nhân viên y tế đưa thanh niên này ra ngoài sau khi anh ta bất tỉnh vào lúc 10 giờ tối.

Người đàn ông trước đó nói với truyền thông trước đó anh ta đến từ Thâm Quyến và đến sân bay để tiễn bạn bè, phủ nhận rằng ông là một nhân viên an ninh.

Một số xe cảnh sát đã bị chặn bởi những người biểu tình trong khi cảnh sát chống bạo động cố gắng tiến vào sảnh sân bay, đẩy một số người biểu tình trở lại và sử dụng bình xịt hơi cay.

Người biểu tình cũng rào chắn một số lối đi trong sân bay bằng các xe đẩy hành lý, rào chắn kim loại và các vật thể khác. Ít nhất hai người biểu tình đã bị cảnh sát bắt đi. Tình hình đã dịu xuống sau vài giờ.

Trước đó, hàng trăm người biểu tình đã chiếm giữ các khu vực dọc hành lang check-in từ 14h30, trước khi di chuyển tới các cửa khởi hành nhằm leo thang hành động biểu tình, theo SCMP. Ngoài ra, khoảng 1.000 người biểu tình khác “cố thủ” ở các sảnh đến.

Các quầy làm thủ tục xuất nhập cảnh ở sân bay Hồng Kông đã phải đóng cửa. “Việc vận hành các sân ga ở Sân bay quốc tế Hồng Kông đã bị gián đoạn nghiêm trọng do công chúng tụ tập ở sân bay vào hôm nay,” Cơ quan quản lý sân bay (AA) thông báo. Theo đó, dịch vụ check-in đã ngừng lại từ 16h30 theo giờ địa phương, và chỉ những hành khách đã check-in trước 16h30 mới được phép lên máy bay.

Tình trạng biểu tình bạo lực gia tăng đã khiến trung tâm tài chính châu Á này rơi vào cuộc khủng hoảng chính trị tồi tệ nhất trong nhiều thập kỷ và gây ra thách thức lớn đối với chính phủ trung ương ở Bắc Kinh.

theo Trí Thức Trẻ

Loading...