Ông Sam Rainsy có mặt tại Malaysia

Loading...

Chính trị gia đối lập Sam Rainsy vừa nhập cảnh Malaysia vào ngày 9.11.

Ông Sam Rainsy (trái) tại sân bay Kuala Lumpur ngày 9.11 - Ảnh: AP
Ông Sam Rainsy (trái) tại sân bay Kuala Lumpur ngày 9.11 – Ảnh: AP

Chính trị gia đối lập Sam Rainsy vừa nhập cảnh Malaysia vào ngày 9.11.

Tại sân bay quốc tế Kualar Lumpur, chính trị gia người Campuchia kêu gọi: “Hãy tiếp tục hy vọng. Chúng ta đang đi đúng hướng. Dân chủ sẽ thắng thế”. Rainsy dự tính ở Malaysia vài ngày để gặp những người cùng chí hướng và nói chuyện với một số nghị sĩ trong tuần sau, nhưng ông không cho biết có cố gắng về nước hay không.

Chính trị gia Rainsy giữa tuần qua thông báo kế hoạch về nước đúng dịp quốc khánh (9.11) nhằm mục đích lãnh đạo một cuộc biểu tình phản đối Thủ tướng Hun Sen. Theo kế hoạch thì ông bay từ Paris sang Bangkok, rồi đi vào Campuchia bằng đường bộ. Tuy nhiên phía Thái Lan lên tiếng từ chối cho nhập cảnh.

Thủ tướng Hun Sen lên án kế hoạch trở về là âm mưu lật đổ chính quyền. Lực lượng vũ trang Campuchia lập tức tăng cường công tác kiểm tra dọc biên giới với Thái Lan đồng thời dán ảnh truy nã Rainsy cùng 8 người ủng hộ.

Chưa rõ vì sao Malaysia chấp nhận cho ông Rainsy tự do gặp mặt những người ủng hộ. Giới chức Kuala Lumpur từng bắt ba chính trị gia đối lập Campuchia.

Trước thông tin mới nhất về hành tung của ông Rainsy, Bộ Ngoại giao Campuchia tuyên bố tôn trọng các vấn đề nội bộ của Malaysia, đồng thời cho biết đã nhận được đảm bảo rằng Malaysia sẽ không bị sử dụng như địa điểm đấu tranh chống quốc gia khác.

theo Một Thế Giới

Loading...