Sau tàu chở dầu, đến lượt đường ống dẫn dầu của Ả Rập Saudi bị tấn công

Loading...

Cuộc tấn công diễn ra ngay sau khi phiến quân Yemen Houthituyên bố rằng họ đã nhắm vào một số điểm quan trọng của Ả Rập Saudi bằng máybay không người lái.

Trạm bơm dầu ở Ả Rập Saudi. Ảnh: AP
Trạm bơm dầu ở Ả Rập Saudi. Ảnh: AP

Hãng tin Sputnik dẫn lời Bộ trưởng Bộ Năng lượng, Công nghiệp và Tài nguyên khoáng sản Ả Rập Saudi Khalid bin Al-Falih cho biết hôm 14-5, hai trạm bơm dầu ở nước này đã bị máy bay không người lái tấn công.

Theo Bộ trưởng, vụ tấn công dẫn đến hỏa hoạn tại trạm số 8 xảy ra trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 6 giờ 30 phút sáng 14-5. Và mặc cho sự cố xảy ra, việc sản xuất và xuất khẩu dầu của Ả Rập Saudi sẽ tiếp tục và “không bị gián đoạn”.

Các trạm dầu mỏ thuộc một đường ống chính dẫn dầu Đông-Tây chuyên vận chuyển dầu thô từ các mỏ dầu ở tỉnh miền Đông đến cảng Yanbu trên bờ biển phía Tây của Ả Rập Saudi.

Vụ việc xảy ra vài ngày sau khi Bộ trưởng nói rằng các tàu của nước này đã trở thành mục tiêu của một “cuộc tấn công phá hoại” gần UAE. Theo Reuters, một trong những tàu mục tiêu đang trên đường được nạp dầu thô của Ả Rập Saudi từ cảng Ras Tanura giao cho Mỹ trước cuộc tấn công.

theo Pháp luật TP.HCM

Loading...