Tất bật chốn 'sản xuất siêu xe' cho ông Công, ông Táo

Loading...

Những ngày này, người dân xã Quảng Tân, huyện Quảng Xương đang tất bật thu hoạch cá chép chuẩn bị bán trong ngày cúng ông Công, ông Táo.

XEM CLIP:

browser not support iframe.

Đến hẹn lại lên, cứ vào những ngày này người dân làng Tân Cổ,  Tân Trúc, Tân Hậu, Tân Hoa, xã Quảng Tân (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) lại tất bật thu những vựa cá chép đỏ óng để phục vụ cho ngày ông Công, ông Táo.

Còn 2 ngày nữa mới đến ngày ông Công, ông Táo nhưng con đường vào các làng đã trở nên nhộn nhịp. Từng đoàn xe tải lớn nhỏ, xe máy, xe đạp nối đuôi nhau vào các nhà chủ cá để lấy hàng đưa đi các nơi tiêu thụ.

Ông Nguyễn Văn Phương, người dân làng Tân Trúc cho biết, cá chép đỏ năm nay nhiều và đều hơn năm ngoái.

Năm nay gia đình ông vớt sớm hơn mọi năm vì có khách ở xa đặt trước. Còn những khách buôn và khách lẻ thì sát ngày là họ sẽ đến lấy.

Theo ông Phương, năm nay giá cá bán cất rời vào khoảng 140.000-180.000 đồng/kg.

Cá chép đỏ được nuôi bắt đầu từ khoảng tháng 7, tháng 8 âm lịch, sau 4 đến 5 tháng là sẽ thu hoạch.

Cá sau khi đánh cá khỏi ao được, người dân sẽ cho vào bể tạm. Cá có đủ các kích cỡ, từ 30 40 con/kg đến 100 con/kg bày bán cho khách thoải mái chọn lựa. Khi có khách mua, cá lại được đóng vào các bao nylon, bơm đầy ô-xy.

Cũng theo ông Phương, cá chép vàng của làng Tân Cổ được các thương lái từ tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, thậm chí Quảng Trị, Thừa Thiên Huế đến mua.

Vũ Hạnh Lê Dương

Loading...