Thủ tướng Nhật Bản yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc xin lỗi

Loading...

Thủ tướng Abe cho biết sẽ tiếp tục yêu cầu Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc xin lỗi và rút lại phát ngôn về vấn đề những người được gọi là phụ nữ mua vui.

Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Getty.
Thủ tướng Abe Shinzo. Ảnh: Getty.

Nhật Bản tham gia cuộc đua vũ trang hạt nhân: Ảo tưởng hay thực tiễn? Không tin chiến tranh kết thúc, binh sĩ Nhật tiếp tục chiến đấu gần 30 năm sau Thị trưởng Nhật từ chức vì lệnh đốt nhà để làm đường Nước Nhật choáng váng khi 40% số liệu kinh tế bị làm sai lệch Đổ tiền tỷ vào Vành đai và Con đường, Trung Quốc vẫn thua Nhật Bản vì thiếu yếu tố này

Tuần trước, ông Moon Hee-sang nói với ý rằng vấn đề này sẽ được giải quyết nếu Thiên hoàng Nhật Bản xin lỗi trước khi thoái vị. Ông cũng nói ông Abe nên xin lỗi.

Hôm nay (13/2), ông Abe phát biểu tại Quốc hội Nhật Bản rằng vấn đề này đã được giải quyết hoàn toàn và không thể đảo ngược trong thỏa thuận giữa 2 nước. Ông gọi thỏa thuận này là lời hứa giữa 2 bên.

Thủ tướng Nhật nói rằng nếu thỏa thuận bị đảo ngược do thay đổi chính phủ thì 2 bên không thể thiết lập quan hệ. Ông cũng cho rằng thật đáng tiếc là ông Moon vẫn tiếp tục phát ngôn rất không phù hợp sau khi đã có tin tức về phát ngôn này. Thủ tướng nhấn mạnh Nhật Bản đã kháng nghị mạnh mẽ với Hàn Quốc qua các kênh ngoại giao.

Ông Moon từ chối xin lỗi vì đã bình luận như vậy.

Trong khi đó, hôm nay (13/2), cựu Bộ trưởng tài chính Nhật Bản Nukaga Fukushiro đang ở thăm Hàn Quốc đã gặp Thủ tướng Hàn Quốc Lee Nak-yon cùng các quan chức khác tại Seoul.

Ông Nukaga đứng đầu nhóm nghị sỹ Quốc hội Nhật Bản có nhiệm vụ thúc đẩy giao lưu với Hàn Quốc.

Ông Nukaga nói với các quan chức Hàn Quốc rằng ông không thể tin vào tai mình. Ông nói phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc phương hại đến quan hệ song phương và không thể chấp nhận được.

Theo tin tức, ông Kang Chang-il đứng đầu nhóm nghị sỹ Hàn Quốc phát triển quan hệ hữu hảo song phương đã đáp lời rằng sẽ truyền đạt phát biểu của ông Nukaga tới Chủ tịch Quốc hội Moon./.

theo VOV

Loading...