Tiết lộ của đại gia Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan 3,5 tỷ

Loading...

Nhóm người đàn ông ở Hà Tĩnh được xác định ra tận Hải Phòng mua 2 chậu lan quý với giá 3,5 tỷ đồng.

browser not support iframe.

Vài ngày qua, dư luận xã hội xôn xao với clip ghi cảnh một nhóm người ở Hà Tĩnh ra Hải Phòng mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng. Người mua trao tiền ngay tại điểm giao dịch. 

Những người tham gia cuộc giao dịch tiền tỷ cho 2 cành lan đột biến
Những người tham gia cuộc giao dịch tiền tỷ cho 2 cành lan đột biến

Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội khiến không ít người tò mò về giống lan có giá trị và người bỏ ra tiền tỷ để sở hữu.

Đứng ra giao tiền mua 2 chậu lan trên là một người đàn ông tên Hùng, công tác tại một đơn vị nhà nước ở Hà Tĩnh.

Trao đổi với PV, anh Hùng xác nhận là người đứng ra giao dịch mua lan, nhưng anh chỉ là trung gian, còn chủ nhân thật sự đứng ra mua 2 chậu lan thuộc về một nhóm người.

Anh cũng thông tin, hai chậu lan có tên là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh.

Số tiền 3,5 tỷ trao trực tiếp lúc nhóm người đến nhận lan. Ảnh cắt từ clip
Số tiền 3,5 tỷ trao trực tiếp lúc nhóm người đến nhận lan. Ảnh cắt từ clip

Theo tìm hiểu của PV, chủ nhân mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng trên là một nhóm đến từ Hà Tĩnh và Thái Bình, những người này góp tiền với niềm đam mê, đồng thời mong muốn nhân giống số lan kể trên.

Anh Thanh (một doanh nhân tại TP Hà Tĩnh), một thành viên trong nhóm góp tiền mua 2 chậu lan chia sẻ, 2 chậu lan thuộc loại đột biến gen, rất quý hiếm.

Trong 1 triệu cây lan thì chỉ có 1 cây ra loài hoa khác hoàn toàn nên các hội chơi lan thích sưu tầm.

Loài lan này chỉ có cách chiết từ thân mẹ ra mới đúng loài hoa này, còn gieo hạt hay cấy mô thì sẽ không cho ra loài hoa này mà trở về hoa truyền thống. Loài lan này phát triển rất chậm, một năm chỉ nhân được vài cây con, do hiếm nên rất đắt.

“Những người không chơi lan thấy mình bỏ số tiền lớn ra mua 2 chậu lan thì nghĩ mình điên. Những người đam mê, hiểu biết về lan mới nhận thấy giá trị của nó” anh Thanh nói.

Sau khi mua, anh Thanh và nhóm người ở Hà Tĩnh đã nhượng lại 2 chậu lan cho nhóm người ở Thái Bình để tiện chăm sóc, nhân giống.

Anh chia sẻ, những người đam mê lan thường nâng niu, chăm sóc và có công bảo vệ, chăm sóc loài gen quý trong hệ động thực vật nói chung. Ngoài ra, một số người đam mê lan còn tận dụng làm thương mại rất tốt.

“Cách đây ít ngày, trong hội người chơi lan cũng thực hiện một giao dịch mua bán 2 mầm lan được gọi tên là ‘Người đẹp không tên’ chỉ bằng hạt lúa có giá hơn 3 tỷ đồng, chuyện giao dịch như vậy đối với những người đam mê chơi lan là bình thường” anh Thanh kể.

Hai cành lan được đóng gói cẩn thận để đưa về
Hai cành lan được đóng gói cẩn thận để đưa về

Theo nguồn tin của VietNamNet, người bán 2 chậu lan là T., một người chơi lan nổi tiếng ở Hải Phòng.

Trong 2 chậu lan thì chậu phi điệp Hồng Liên Anh có giá 2 tỉ đồng, chậu còn lại là phi điệp Hồng Gia Lai giá 1,5 tỷ, chậu đẹp hơn đang có mặt tại TP Hà Tĩnh.

Lê Minh

Loading...