Vấn đề trừng phạt Triều Tiên khiến Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc chia rẽ

Loading...

Các thành viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đang bị chia rẽ sâu sắc về các nghị quyết trừng phạt của Liên Hợp Quốc đối với Triều Tiên.

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Newsweek)
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un. (Ảnh: Newsweek)

Theo các nguồn tin của Liên hợp quốc , các đại sứ của Trung Quốc và Nga vừa tranh luận gay gắt về việc xem xét tác động của các lệnh trừng phạt đối với người dân Triều Tiên, trong bối cảnh các quốc gia phương Tây đang thúc đẩy việc thực thi nghiêm ngặt các lệnh trừng phạt nhằm vào Bình Nhưỡng.

Các nguồn tin cũng cho hay, giới chức Trung Quốc và Nga cũng vừa đề xuất rằng, ảnh hưởng của các biện pháp trừng phạt đối với dân thường sẽ được đưa vào một cuộc khảo sát được thực hiện bởi các chuyên gia thuộc Hội đồng Bảo an.

Tuy nhiên, các phái đoàn đại diện của Mỹ, Anh và Pháp lại không nhất trí với lập trường quan điểm nêu trên.

Liên quan tới vấn đề Triều Tiên, Bộ Ngoại giao Mỹ hôm qua (22/3) tiết lộ, Đặc phái viên Mỹ phụ trách chính sách Triều Tiên Stephen Biegun đã gặp những người đồng cấp Anh, Pháp và Đức tại London hôm 19/3 vừa qua để thảo luận về những nỗ lực có sự phối hợp nhằm thúc đẩy việc phi hạt nhân hóa Triều Tiên một cách hoàn toàn, đầy đủ và có thể kiểm chứng.

theo VOV

Loading...